Tác hại của nước cứng
Khi mức độ Ca++ và Mg++ trong nước cao thì trong nước sẽ xuất hiện nhiều cặn bám hơn, các chất này sẽ kết tủa khi nhiệt độ nước tăng lên, do đó với thiết bị làm nóng nước nào cũng sẽ gây ra cặn bám ở một mức nhất định. Hệ thống nước nóng sẽ đưa nước đi khắp nhà bạn , vì vậy mà đường ống nước cũng như hệ thống truyền dẫn nước sẽ gặp phải các vấn đề tắc nghẽn hay gây hại đến chất lượng nước.


Một số loại thiết bị làm mềm nước như sau:
  1. Thiết bị làm mềm nước thông thường: áp dụng cho hộ gia đình, công suất dưới 2 m3/h
  2. Thiết bị làm mềm nước công nghiệp: áp dụng cho các cơ quan, nhà máy có công suất > 3m3, có thể sử dụng tự động và bán tự động

Công nghệ xử lý nước cứng là phương pháp xử lý nước biến nước không an toàn thành nước an toàn để phục vụ con người và các mục đích khác.

– Nước cứng là nước có số đo hàm lượng các ion kim loại Ca2+ và Mg2+ có trong nước.
– Độ cứng tạm thời của nước khi có muối cacbonat và bicacbonat Ca, Mg. Loại nước cứng tạm thời này khi đun sôi sẽ tạo ra muối kết tủa CaCO3 và MgCO3.
– Độ cứng vĩnh cữu của nước do các loại muối sunfat hoặc clorua Ca, Mg, SO2 là các loại muối bền tạo ra. Loại muối này thường khó xử lý, phương pháp xử lý phức tạp, giá thành cao.
– Trong sinh hoạt, độ cứng của nước cao sẽ gây lãng phí xà phòng và các chất tẩy rửa, tạo cặn lắng bám trên bề mặt các trang thiết bị sinh hoạt.
– Trong công nghiệp độ c


Xử lý nước cứng bằng công nghệ MET
Xử lý nước cứng bằng công nghệ MET là phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay, đây là công nghệ có nhiều ưu điểm đặc biệt mà các công nghệ khác không có được. Sử dụng công nghệ này sẽ lọc hết cặn sỏi, tạo ra được nguồn nước sạch, an toàn cho người dùng.
Xử lý nước cứng bằng phương pháp hóa chất:
Phương pháp xử lý nước bằng hóa chất với mục đích kết hợp các ion Ca2+ và  Mg2+ hòa tan trong nước thành các hợp chất không tan dễ lắng và lọc. Các hóa chất được sử dụng để làm mềm nước cứng là vôi, , xút NaOH, sođa Na2CO3, hyđrôxit bari Ba(OH)2, photphat natri Na3PO4.
Phương pháp xử lý làm mềm nước cứng bằng hóa chất cần phải dựa vào chất lượng nước nguồn và mức độ làm mềm cần thiết và có thể kết hợp làm mềm nước với khử sắt, khử photphat, khử silic…
Tuy nhiên trong mỗi trường hợp cụ thể phải dựa trên cơ sở so sánh kinh tế kỹ thuật giữa các phương pháp, đặc biệt là với phương pháp làm mềm bằng cationit.

CÔNG TY CHÚNG TÔI CÒN CÓ DỊCH VỤ XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHƯ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN XANH 
HOTLINE: 0975.727.050 – 0906.602.617 – 0901.238.045 
Đ/C1: 67 MAI CHÍ THỌ, P. AN PHÚ, QUẬN 2, TP.HCM 
Đ/C2: 154 Ba Mươi Tháng Tư, KP.4, P.3, TP.Tây Ninh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *