Chế biến thủy hải sản là một ngành đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, quá trình chế biến thủy sản phát sinh lượng nước thải với hàm lượng chất hữu cơ rất cao. Xử lý nước thải thủy sản là rất cần thiết giúp loại giảm, loại bỏ các thành phần ô nhiễm phát sinh trong nước thải chế biến thủy sản. Có nhiều phương pháp xử lý nước thải thủy sản được áp dụng, xong một công trình xử lý nước thải thủy sản thường kết hợp ít nhất hai phương pháp xử lý nước thải, phổ biến là kết hợp phương pháp vật lý và sinh học, phương pháp hóa sinh.

Hệ thống xử lý nước thải chế biến thủy hải sản chuẩn nhất – CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN XANH chuyên tư vấn thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Công ty có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu về môi trường, thiết kế các hệ thống hiện đại, giảm chi phí đầu tư , áp dụng công nghệ xử lý nước thải hiện đại, hoàn thành theo đúng thời gian đề ra. Với tiêu chí“Uy tín, chất lượng để giữ vững niềm tin với khách hàng”.

Nước thải thủy hải sản từ các nguồn phát sinh sau: nước từ công đoạn sơ chế, nước rửa thiết bị, rửa sàn,… tất cả nước thải phát sinh được thu gom từ xưởng sản xuất theo hệ thống mương dẫn qua hệ thống giỏ tách rác. Việc bố trí giỏ tách rác nhằm giữ lại những thành phần rác thô, cặn lơ lửng có kích thước tương đối lớn nhằm tránh những ảnh hưởng cho các công trình phía sau. Sau khi tách rác, nước thải chảy về công trình xử lý đầu tiên của hệ thống xử lý nước thải thủy hải sản là bể gom. Bể gom có nhiệm vụ tập trung nước thải và lắng cát. Cát phát sinh từ quá trình rửa sàn nhà xưởng và từ nguyên liệu chế biến. Từ bể gom nước thải sẽ được bơm qua bể điều hòa. Tại bể điều hòa, máy thổi khí sẽ cấp khí và hòa trộn đồng đều không khí trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể sinh ra mùi khó chịu, đồng thời có chức năng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải đầu vào. Nước thải sau khi điều hòa sẽ được bơm lên thiết bị keo tụ – lắng nhằm loại bỏ hàm lượng cặn lơ lửng có kích thước nhỏ và các thành phần hữu cơ ở dạng keo.

Ngành nào cũng dậy có mặt tích cực thì cũng có mặt tiêu cực , mặt tiêu cực của ngành chế biến thủy sản là nước thải chế biến thủy sản. Tại sao ta nói nước thải là mặt tiêu cực của ngành chế biến thủy sản vì nước thải thủy sản sinh môi hôi thối, tanh do quá trình phân hủy của các phần còn sót lại của các sinh vật biển gây ảnh hưởng rất nặng nề và trực tiếp đến môi trường sống của con người nếu không xử lý đúng cách.

Tính chất nước thải thủy sản:

Thành phần chủ yếu trong nước thải thủy sản là các chất hữu cơ đôc hại khó phân hủy phần lớn là xương, vây đuôi, bộ phận nội tạng ….của các sinh vật biển . Do khó phân hủy nên nước thải thủy sản được coi là nước thải khó xử lý và rất độc hại, nước thải thủy sản nếu không xử lý đúng cách thì nó mang lại một số mầm bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, lỵ, nhiễm khuẩn đường ruột, Và nó cũng ảnh hưởng đến hệ sinh thái xung quanh.

 

CÔNG TY CHÚNG TÔI CÒN CÓ DỊCH VỤ XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHƯ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN XANH 
HOTLINE: 0975.727.050 – 0906.602.617 – 0901.238.045 
Đ/C1: 67 MAI CHÍ THỌ, P. AN PHÚ, QUẬN 2, TP.HCM 
Đ/C2: 154 Ba Mươi Tháng Tư, KP.4, P.3, TP.Tây Ninh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *